Lưu trữ và xóa
Lưu trữ sẽ ẩn câu chuyện đã lưu khỏi tầm mắt mà không xóa câu chuyện đi; Khôi phục sẽ mang câu chuyện trở lại. Xóa câu chuyện đã lưu sẽ loại bỏ vĩnh viễn câu chuyện khỏi Thư viện của bạn. Việc lưu trữ và khôi phục cần một địa chỉ email đã được xác nhận.
Lưu trữ một câu chuyện đã lưu
- Mở Thư viện của bạn, ở thẻ Câu chuyện của bạn.
- Trong phần Đã lưu, hãy chọn … trên thẻ của câu chuyện (Nhiều hành động hơn cho …).
- Chọn Lưu trữ. Một thông báo sẽ hiện ra “Đã lưu trữ câu chuyện”.
Câu chuyện sẽ chuyển sang mục Đã lưu trữ ở cuối phần Đã lưu (hoặc ở cuối nhóm ngôn ngữ của nó). Các câu chuyện đã lưu trữ vẫn được tính vào số câu chuyện đã lưu của bạn, và vẫn có thể mở, xuất tập tin, cũng như phát âm thanh như trước đây.
Ví dụ
Sarah đã đọc xong các câu chuyện tiếng Croatia trình độ A1 và chuyển lên A2. Cô ấy lưu trữ các câu chuyện A1 để phần Đã lưu chỉ hiển thị những gì cô ấy đang đọc hiện tại.
Lưu trữ nhiều câu chuyện cùng lúc
- Bên cạnh phần Đã lưu, hãy chọn nút hộp kiểm (Chọn câu chuyện). Nút này sẽ chuyển sang màu xanh và một hộp kiểm sẽ hiện ra trên mỗi câu chuyện.
- Đánh dấu các câu chuyện bạn muốn lưu trữ. Sẽ không có giới hạn.
- Ở dưới cùng của Thư viện, hãy chọn Lưu trữ mục đã chọn. Một thông báo sẽ cho biết có bao nhiêu câu chuyện đã được lưu trữ, ví dụ “Đã lưu trữ 3 câu chuyện”.
- Chọn lại nút hộp kiểm để thoát khỏi chế độ Chọn.
Tìm và khôi phục một câu chuyện đã lưu trữ
- Ở cuối phần Đã lưu, hãy chọn Đã lưu trữ (mục này sẽ hiển thị số lượng, ví dụ Đã lưu trữ (4)). Danh sách sẽ mở ra.
- Chọn một thẻ để đọc câu chuyện, hoặc chọn … trên thẻ đó, rồi chọn Khôi phục.
- Một thông báo sẽ cho biết “Đã khôi phục câu chuyện”, và câu chuyện sẽ trở lại phần Đã lưu.
Xóa một câu chuyện đã lưu
- Trong phần Đã lưu, hãy chọn … trên thẻ của câu chuyện.
- Chọn Xóa câu chuyện đã lưu.
Stichos sẽ hỏi trước: “Xóa câu chuyện này khỏi Thư viện của bạn? Bạn sẽ không thể hoàn tác thao tác này.” (Nếu có âm thanh: “Xóa câu chuyện này khỏi Thư viện của bạn? Phần âm thanh bạn đã nhận cho câu chuyện này vẫn là của bạn.”) Chọn Xóa, hoặc Giữ lại để dừng. Một khi bị xóa, câu chuyện sẽ không thể khôi phục, và cũng không trở lại phần Gần đây. Thông báo “Đã xóa khỏi Thư viện” sẽ xác nhận thao tác này.
Mẹo
Chưa chắc bạn có muốn xem lại câu chuyện này không? Thay vào đó, hãy lưu trữ nó. Bạn luôn có thể khôi phục một câu chuyện đã lưu trữ.
Xóa một câu chuyện khỏi Thư viện khi đang đọc
- Khi câu chuyện đang mở, hãy chọn biểu tượng dấu trang được tô kín trên thanh công cụ (Xóa khỏi Thư viện).
- Một thông báo sẽ hiện ra “Đã xóa khỏi Thư viện”.
Khi bị xóa theo cách này, câu chuyện thường sẽ quay trở lại phần Gần đây, để bạn vẫn có thể tìm thấy nó. Nếu câu chuyện có âm thanh, Stichos sẽ hỏi trước; phần âm thanh này vẫn là của bạn.
Xóa một câu chuyện khỏi Gần đây
- Trong phần Gần đây, hãy chọn … trên thẻ của câu chuyện.
- Chọn Xóa khỏi Gần đây.
- Stichos sẽ hỏi: “Xóa câu chuyện này khỏi Gần đây? Câu chuyện này chưa được lưu nên không thể khôi phục lại.” Chọn Xóa, hoặc Giữ lại để dừng.
Một thông báo sẽ hiện ra “Đã xóa khỏi Gần đây.”
Việc lưu trữ có giải phóng không gian ở gói Free không?
Không. Gói Free tính mọi câu chuyện đã lưu, bao gồm cả những câu chuyện đã lưu trữ. Để giải phóng không gian, hãy xóa bớt câu chuyện, hoặc nâng cấp để không bị giới hạn. Xem Gói dịch vụ và giới hạn.
Nếu tôi xóa một câu chuyện, tôi có mất âm thanh của nó không?
Không. Phần âm thanh bạn đã nhận cho câu chuyện vẫn là của bạn, đúng như câu hỏi trước khi xóa đã đề cập. Việc phát lại âm thanh bạn đã có sẽ không bao giờ tiêu tốn số phút của bạn. Xem Âm thanh.
Có liên quan: Lưu và tìm câu chuyện · Thư viện và Ngân hàng từ vựng · Âm thanh · Gói dịch vụ và giới hạn
Trang này có ích không?