Lưu trữ hoặc xóa học sinh
Lưu trữ một học sinh mà bạn tạm thời ngừng giảng dạy: tiến trình đọc của họ cho đến nay vẫn được giữ lại và bạn có thể khôi phục họ. Xóa một học sinh để loại bỏ họ vĩnh viễn, cùng với các liên kết của họ và mọi thứ đã đọc trên đó.
Việc lưu trữ và khôi phục cần có gói Educator Studio. Bạn vẫn có thể xóa học sinh sau khi gói dịch vụ kết thúc.
Mỗi hành động giữ lại hoặc xóa những gì
| Lưu trữ | Xóa | |
|---|---|---|
| Học sinh trong danh sách | Chuyển đến mục Đã lưu trữ | Biến mất |
| Các liên kết của họ | Vẫn mở được, nhưng ngừng ghi nhận | Ngừng hoạt động |
| Những gì họ đã đọc trước đó | Được giữ lại | Bị xóa |
| Hoàn tác | Tùy chọn Khôi phục | Không thể hoàn tác |
Các liên kết thông thường không bị ảnh hưởng trong cả hai trường hợp.
Việc xóa học sinh cũng sẽ lấy các câu chuyện ra khỏi Thư viện của chính học sinh đó, nếu họ đã mở liên kết khi đăng nhập, trừ khi họ đã lưu một bản sao. Việc lưu trữ sẽ không làm vậy.
Làm thế nào để lưu trữ học sinh?
- Trên Dashboard, hãy mở học sinh hoặc lớp học.
- Chọn Quản lý học sinh, sau đó chọn Lưu trữ.
- Stichos sẽ hỏi “Lưu trữ học sinh này?”: “Họ sẽ rời khỏi danh sách học sinh của bạn. Các liên kết của họ vẫn mở được nhưng sẽ ngừng ghi lại những gì họ đọc. Bạn có thể khôi phục họ từ mục Đã lưu trữ trên Dashboard của bạn.”
- Chọn tùy chọn Lưu trữ. Bạn sẽ quay lại Dashboard.
Một học sinh được lưu trữ sẽ rời khỏi danh sách Tất cả học sinh, các tin tức kể từ lần cuối cùng xem qua, và danh sách Thêm liên kết cho… khi chia sẻ một câu chuyện. Các liên kết của họ không còn hiển thị thông báo rằng gia sư sẽ xem tiến trình đọc của họ, và không có gì họ đọc trong khi bị lưu trữ được ghi lại. Vẫn có thể mở trang của họ, xem xu hướng và các báo cáo từ mục Đã lưu trữ.
Ví dụ
Noah tạm nghỉ học tiếng Nga trong mùa hè. Elena lưu trữ anh ấy. Các liên kết cũ của anh ấy vẫn mở nếu anh ấy muốn đọc lại, và quá trình đọc từ mùa xuân vẫn nằm trên trang của anh ấy trong mục Đã lưu trữ.
Khôi phục học sinh đã lưu trữ
- Trên Dashboard, chọn mục Đã lưu trữ để mở danh sách.
- Chọn Khôi phục bên cạnh tên của họ.
Hoặc mở trang của họ từ mục Đã lưu trữ, chọn Quản lý học sinh, sau đó chọn Khôi phục. Bạn sẽ vẫn ở trên trang của họ.
Họ sẽ trở lại trong mục Tất cả học sinh và danh sách Thêm liên kết cho…, và các liên kết của họ sẽ bắt đầu ghi nhận việc đọc trở lại. Cũng có thể khôi phục một người khi thêm một học sinh có cùng tên: chọn nút Khôi phục … xuất hiện.
Xóa học sinh
- Trên Dashboard, hãy mở học sinh hoặc lớp học.
- Chọn Quản lý học sinh, sau đó chọn Xóa.
- Stichos sẽ hỏi “Xóa học sinh này?”: “Các liên kết của họ sẽ ngừng hoạt động và những gì họ đã đọc trên đó sẽ bị xóa. Hành động này không thể hoàn tác.”
- Chọn tùy chọn Xóa học sinh. Bạn sẽ quay lại Dashboard.
Để xóa một học sinh đã lưu trữ, hãy mở mục Đã lưu trữ và chọn Xóa học sinh bên cạnh tên của họ. Câu hỏi “Xóa học sinh này?” tương tự sẽ xuất hiện trước.
Nếu có thể dạy lại họ, hãy lưu trữ họ thay vì xóa.
Xóa một liên kết hoặc một câu chuyện
- Một liên kết: trên báo cáo liên kết của nó, hãy chọn Xóa liên kết. Những gì đã đọc trên liên kết đó sẽ bị xóa; học sinh vẫn được giữ lại. Xem phần Đọc báo cáo liên kết.
- Một câu chuyện: trong Educator Studio, khi xóa một câu chuyện mà học sinh đã đọc trên các liên kết được theo dõi, câu hỏi sẽ bổ sung thêm: “Những gì học sinh đọc trên các liên kết này cũng sẽ bị xóa khỏi Dashboard của bạn. Để giữ lại, hãy lưu trữ câu chuyện.” Việc lưu trữ câu chuyện sẽ giữ lại tiến trình đọc của nó.
Tiến trình đọc cũng sẽ bị xóa cùng với tài khoản.
Gói dịch vụ đã kết thúc. Tôi vẫn có thể làm gì?
Bạn có thể xóa học sinh (tùy chọn Xóa học sinh trên trang của họ) và xóa hoặc tắt các liên kết. Không thể lưu trữ hoặc khôi phục học sinh cho đến khi đăng ký lại. Xem phần Dashboard.
Tiến trình đọc của học sinh được giữ trong bao lâu?
Cho đến khi xóa học sinh, liên kết, câu chuyện, hoặc tài khoản. Không có giới hạn thời gian nào khác.
Bài viết liên quan: Dashboard · Thêm học sinh và lớp học · Đọc báo cáo liên kết · Những gì gia sư nhìn thấy
Trang này có ích không?